Phào chỉ thạch cao

Thứ Bảy, 24/10/2015, 09:42 GMT+7

Nói đến phào chỉ, lâu nay người ta thường nghĩ ngay tới phào thạch cao, một loại phào phổ biến và ra đời từ rất lâu trước đây – phào chỉ truyền thống. Phào thạch cao có mức giá phải chăng, dễ sản xuất,  quy trình thi công phào thạch cao cũng tương đối đơn giản.

 Phào chỉ thạch cao loại 1

Chỉ thạch cao được làm từ bột trần thạch cao chuyên dùng để trang trí, tạo nên đường nét nổi bật cho không gian nhà đẹp sang trọng, trang nhã. Chỉ thạch cao có nhiều hoa văn, phong cách đa dạng.

Vật liệu chế tạo phào thạch cao chủ yếu từ thạch cao, chính vì vậy nó có nhiều nhược điểm lớn mà bạn cần chú ý.

Phào thạch cao dễ bị tác động bởi độ ẩm

 Phào chỉ thạch cao loại 2

Do được làm từ thạch cao, nên phào thạch cao sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều trong môi trường ẩm ướt. ở những nơi có độ ẩm không khí cao, phào thạch cao dễ bị ố vàng, chuyển màu, biến dạng, thậm chí bị hư hỏng hoàn toàn. Gia chủ sẽ phải chú ý xử lý phần mái nhà, trần nhà thật tốt, chống thấm cẩn thận để có thể nâng cao độ bện cho phào thạch cao. Đặc biệt sẽ không khả thi nếu bạn có ý định sử dụng để trang trí trong phòng tắm.

 Phào chỉ thạch cao loại 3

Ảnh hưởng từ nhiệt độ cao tới phào chỉ thạch cao:

Trong môi trường nhiệt độ cao, đặc biệt là những mùa nắng nóng kéo dài, phào thạch cao dễ bị co ngót, cong vênh, nên sẽ xuất hiện những vết nứt trên phào, và tại những chi tiết thi công. Chính vì vậy, gia chủ cần tăng thêm chi phí cho việc làm mát không gian.

Phào thạch cao bị giới hạn về màu sắc

Phào thạch cao có điểm mạnh cho những không gian màu trắng, nhưng với những phong cách kiến trúc khác thì nó thực sự không đáp ứng được mọi yêu cầu của công trình.

Đó là một số những nhược điểm lớn của phào chỉ thạch cao. Chúng ta dễ dàng nhận thấy nhiều bất lợi và những hạn chế của nó. Để nâng cao độ bền của phào thạch cao, cần bỏ nhiều công sức và công đoạn kèm theo.

Phào chỉ thạch cao loại 4

Bạn nên chọn loại phào chỉ cao cấp ?

Trái với phào thạch cao, một loại phào chỉ truyền thống với nhiều nhược điểm và khó bảo quản, hiện nay thị trường đang quan tâm đến phào chỉ nhựa PS – phào Miga. Phào nhựa PS với nhiều ưu điểm , giá thành phải chăng so với những đặc tính ưu việt của nó mang lại.

Xem thêm: Thường thức cuộc sống

Xem thêm: http://shopthoitrangcongso.vn/mua-sam-shopping.html

Xem thêm: http://giaohanggiup.net/blog-thu-thuat.html

Tags: phào chỉ thạch cao, phào chỉ thạch cao đẹp, chỉ thạch cao, chỉ thạch cao đẹp, thi công chỉ thạch cao, xây dựng chỉ thạch cao, sử dụng chỉ thạch cao, ứng dụng chỉ thạch cao
TranThachCao.org / Thạch cao đẹp
Tags: phào chỉ thạch cao, phào chỉ thạch cao đẹp, chỉ thạch cao, chỉ thạch cao đẹp, thi công chỉ thạch cao, xây dựng chỉ thạch cao, sử dụng chỉ thạch cao, ứng dụng chỉ thạch cao
TranThachCao.org / Thạch cao đẹp